Trách móc vì cho con 8 tháng ngồi xe máy về nhà ngoại chơi, chồng tát vợ nảy lửa rồi đòi ly hôn

Sau khi nhận cái tát như trời giáng vào mặt từ Thắng, Hương thực sự thất vọng. Đây đã là lần thứ hai cô bị đánh bởi đôi tay của người mà cô yêu thương nhất.

Loading...

Ngày lấy Thắng, ai cũng cũng bảo Hương có số “chuột sa chĩnh gạo”. Nhà chồng cô không đến mức đại gia nhưng có một công ty gia đình với khoảng 10 nhân viên. Vì thế về làm dâu, Hương không phải lo lắng gì vấn đề tài chính. Tất nhiên cô cũng không phải là đứa ăn bám, cô vừa quán xuyến việc nhà lại vừa cùng chồng quản lý việc công ty.

Cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng Hương chưa bao giờ cảm thấy được là chính mình khi ở nhà chồng. Chồng cô là một người khá gia trưởng. Khi còn yêu nhau, cô đã lờ mờ cảm nhận thấy nhưng vì vẫn chỉ là người yêu nên anh không thể hiện rõ ràng và cô cũng vì yêu mà nhắm mắt làm ngơ. Nhưng khi về chung một nhà tính gia trưởng của Thắng lại càng thể hiện rõ.

Thắng luôn muốn người khác phải thể hiện sự tôn trọng và nghe lời anh răm rắp. Còn Hương thì lại dễ gần, xuề xòa nên trong mọi tình huống tranh cãi, dù là vợ nhưng cô lại thường nhường nhịn và nhận đó là sai lầm của mình.

Hương vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên cô bị Thắng đánh. Đó là sau một lần cãi nhau, cô đóng cửa phòng riêng của cả hai một cái khá mạnh tay. Ngay lập tức anh lao tới đánh cô không nương tay. Lần đó cô bỏ về nhà ngoại ở 4 ngày. Biết sai, Thắng đến xin lỗi gia đình cô và đón cô về. Không muốn bố mẹ phiền lòng lại nghĩ lần đầu tiên nên Hương cũng đã về theo. Nhưng vết thương lòng ngày ấy chưa bao giờ phai nhạt trong suy nghĩ của cô.

Trách móc vì cho con 8 tháng ngồi xe máy về nhà ngoại chơi, chồng tát vợ nảy lửa rồi đòi ly hôn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hôm qua là chủ nhật, chồng không có ở nhà, cô giúp việc lại về quê nên ba Hương đến đón con gái và cháu ngoại về chơi. Bé con 8 tháng tuổi nhưng chồng cô chưa bao giờ cho đi xe máy vì sợ bụi bặm và không an toàn. Mọi lần về ngoại đều là anh lấy xe ô tô chở đi, đi đâu xa thì đi taxi. Nhưng lần này thì chồng không ở nhà, taxi lại không chở vì quá gần (hai nhà nội ngoại cách nhau 200m), ông ngoại cũng muốn đón cháu nên Hương lén chồng bế con đi.

Hương định bụng cho con chơi đến chiều thì về trước khi chồng về để chồng không biết. Nhưng không hiểu sao Thắng vẫn biết chuyện và ngay khi ba Hương vừa quay xe về, tay cô còn bế con thì anh tát cô một cái rát cả má. Vừa tát anh vừa quát: “Ai cho cô bế con đi như thế hả?”. Tiếng của Thắng lớn đến nỗi, bé con giật mình khóc ré lên còn cô thì khóc vì tủi và ấm ức.

Trách móc vì cho con 8 tháng ngồi xe máy về nhà ngoại chơi, chồng tát vợ nảy lửa rồi đòi ly hôn - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cứ cho là Hương đã sai khi cho con ngồi xe máy đi nhưng cô về nhà ngoại chứ có phải đi theo trai hay đàn đúm bạn bè đâu. Mà chẳng thà xa xôi cách trở gì cho cam, đằng này lại chỉ có 200m. Như thế liệu có đáng không?

Nhưng chưa dừng lại ở đó, trong lúc cô cho con ngủ thì nghe chồng nói chuyện với mẹ chồng. Thắng đòi ly hôn. Lý do anh ấy đưa ra là cô đã nói dối anh. Cay đắng hơn, anh ấy còn nói: “Không vợ này thì vợ khác, không ở với cô ta thì con ở với người khác nhưng việc cô ta nói dối con là điều con không thể chấp nhận được”. Mẹ chồng Hương biết tính con trai, bà cũng thương con dâu nên hết lời khuyên giải nhưng có vẻ không có tác dụng.

Nhìn con thơ đang thiu thiu ngủ trong tay, Hương khóc mà để nước mắt chảy dài mà không dám nấc. Cô sợ con giật mình tỉnh giấc. Cô không khóc vì sợ chồng bỏ, cũng chẳng vì oan ức mà cô khóc cho số phận của cô nói riêng và những người phụ nữ nói chung. Tại sao cô hết lòng vì chồng, vì con, vì cả nhà chồng như thế mà anh lại nỡ đối xử với cô như vậy? Tại sao lúc cần thì ngọt ngào, âu yếm nhưng khi không cần thì lại dễ dàng nói câu “cưới người khác” đơn giản như thế?

Loading...