Sốc và van vỉ người yêu đừng chia tay nhưng khi cô gái nói ra nguyên nhân rạn nứt thì anh chàng “lật mặt”…

Khi cô nói chia tay anh rất sốc và tìm mọi cách níu kéo. Nhưng đến lúc cô đưa ra yêu cầu để cho anh cơ hội thì anh lại thẳng thừng từ chối chỉ vì…

Loading...

Tôi gặp Hank lần đầu trong buổi lễ tổng kết cuối năm của trường. Ấn tượng đầu tiên với anh chàng này là sự nhiệt tình và cởi mở. Dù chỉ mới trò chuyện, tôi đã cảm thấy thân thiết như những người bạn lâu ngày. Không lâu sau đó, chúng tôi đã có những buổi hẹn riêng. Có lẽ sự chân thành chính là sợi dây gắn kết cả hai chúng tôi trong mối quan hệ này. Với sự ngọt ngào cùng khiếu hài hước, Hank nhanh chóng chiếm được vị trí đặc biệt trong lòng tôi. Dù bận rộn, anh luôn sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những câu chuyện thường ngày của tôi.

Mặc dù nhiều lần xin cơ hội nhưng đứng trước hai sự lựa chọn, chàng trai khiến cô gái đứng hình và lập tức chia tay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mối quan hệ của chúng tôi tiến triển nhanh chóng. Với mong muốn giúp cả hai có thêm thời gian bên nhau, tôi đề nghị gặp nhau cả những ngày trong tuần thay vì chỉ đi chơi vào cuối tuần như hiện tại. Tôi chắc rằng Hank sẽ thích thú với lời đề nghị này. Tuy vậy, anh lại khiến tôi ngạc nhiên bởi sự do dự khi chấp nhận lời gợi ý này. Thái độ của Hank khiến tôi lo lắng và tự hỏi liệu có phải mình quá vồ vập trong mối quan hệ này hay không.

Bí mật không ngờ

Vài tuần sau, Hank mời tôi tới nhà nhân dịp sinh nhật anh ấy. Hank ở cùng hai người bạn thuở nhỏ và hai người ra sức trêu đùa chúng tôi là một cặp hoàn hảo khiến Hank có chút xấu hổ. Tôi phát hiện khi ngại, vẻ mặt Hank rất đáng yêu, khác hẳn sự tự tin như khi chúng tôi nói chuyện. Tôi chưa từng thấy điều này trước đó bao giờ.

Tuy vậy, ngay tối hôm đó, tôi còn biết được một bí mật của Hank. Khi những người bạn trong bữa tiệc gọi anh ấy là kẻ nghiện game, tôi rất bất ngờ. Theo những gì được kể, cái tên này đã gắn với Hank từ nhỏ. Anh là một người chơi game khá giỏi và thường xuyên dành nhiều thời gian cho game. Thậm chí, Hank có thể dành nguyên ngày cuối tuần chỉ để ngồi trước màn hình máy tính.

Khi ra về, tôi hỏi Hank về biệt danh và những gì người bạn anh ấy nói. Dù khá gượng gạo, anh vẫn thú nhận về thói quen này. Anh cho biết game giúp anh thư giãn và giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tôi nhanh chóng đoán được ngay lý do tại sao anh khá dè dặt trong việc tăng thời gian gặp gỡ vào giữa tuần. Chắc hẳn anh muốn dành nguyên buổi tối cùng đám bạn chơi game. Dù có phần hụt hẫng, tôi cũng không giận nhiều bởi chí ít Hank đã thành thật với tôi.

Mặc dù nhiều lần xin cơ hội nhưng đứng trước hai sự lựa chọn, chàng trai khiến cô gái đứng hình và lập tức chia tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Những buổi hẹn bị gián đoạn

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Những cuộc hẹn vào dịp cuối tuần của cả hai thường xuyên phải kết thúc trước 9 giờ tối. Dường như anh có chuyện rất quan trọng phải làm về đêm và thường chủ động đưa tôi về sớm. Dù đã có lần hỏi nhưng Hank lảng tránh và nói tôi không cần lo lắng cho anh ấy. Tôi khá tò mò về điều này bởi Hank không ở cùng gia đình nên không có chuyện bị cấm đoán về giờ giấc. Sau khi tình trạng này diễn ra một thời gian khá dài, tôi quyết định đi tìm câu trả lời ở những người bạn của anh ấy.

Hóa ra, Hank đang tham gia một trò chơi trực tuyến với một vài người nước ngoài. Vì chênh lệch múi giờ, anh phải thức đêm để chơi game. Tôi cũng nhanh chóng hiểu nguyên do tại sao anh không chịu gặp tôi vào những sáng cuối tuần để dùng bữa. Chắc hẳn bình minh của Hank thường bắt đầu khi mặt trời đã lên đến đỉnh.

Điều này khiến tôi khá khó chịu. Dường như Hank xếp tôi và mối quan hệ hiện tại ở mức độ ưu tiên thấp hơn trò chơi điện tử và những người bạn trên mạng của anh. Anh không muốn hi sinh bất cứ khoảng thời gian chơi game nào để dành cho tôi.

Tuy vẫn còn tình cảm, tôi nhận ra đã đến lúc dứt khoát. Cả hai chẳng thể duy trì mối quan hệ lâu dài nếu không trân trọng những gì mình đang có. Khi tiếp nhận lời chia tay, Hank khá sốc và tìm mọi cách níu giữ. Tuy nhiên, khi nói ra nguyên nhân và mong muốn anh bỏ game, Hank từ chối thay đổi. Anh vẫn muốn dành phần lớn thời gian cho game và những người bạn ảo của mình. Lúc đó, tôi biết mình đã đưa ra một quyết định đúng đắn.

Theo Herworld

Loading...