Đọc xong bài viết này bạn sẽ không dám chạm tay lên 5 bộ phận này của cơ thể nếu không muốn khóc cạn nước mắt

Đây là những bộ phận nên hạn chế để tay tiếp xúc nếu không muốn giải quyết hậu quả khủng khiếp.

Loading...

1. Da mặt

Dù đã nói đi nói lại biết bao nhiêu lần là không nên chạm tay vào mặt nhưng thói quen này khó có thể bỏ được. Bạn có biết rằng việc chạm tay lên mặt dù chỉ trong vô thức cũng là tác nhân khiến làn da có thêm nhiều nốt mụn. Vi khuẩn, bụi bẩn trong đôi tay sẽ truyền lên da, kết hợp với bã nhờn, dầu thừa gây ra mụn trứng cá, mụn viêm. Nếu như không điều trị kịp thời thì bệnh tình ngày càng nghiêm trọng và không thể phục hồi như trước.

Ngoài việc chạm tay lên mặt bạn cũng không nên dùng tay để nặn mụn. Thói quen này vừa gây hại cho da và còn để lại vết sẹo, thâm nữa đấy.

2. Môi

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thì đôi tay của chúng ta có thể chứa hàng tá vi khuẩn gây bệnh do tiếp xúc với vô số đồ vật trong hoạt động hàng ngày cho dù chăm rửa tay với xà phòng đi chăng nữa. Vậy nên việc đặt tay lên môi để tán son sẽ khiến bạn phải đối đầu với nhiều nguy cơ mắc bệnh. Từ giờ hãy bỏ thói quen này trước khi lãnh chịu những hậu quả nặng nề nhé!

3. Mắt

Thời đại công nghệ phát triển nên việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử là điều dễ hiểu. Tuy nhiên việc này khiến đôi mắt phải làm việc trong một thời gian dài gây ra những triệu chứng như ngứa rát, khô mắt. Nếu như lúc này bạn cứ vô tư chạm tay lên mắt để gãi, dụi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn truyền nhiễm gây đau mắt, nhiễm trùng, nguy hiểm hơn nữa chính là hỏng giác mạc.

4. Lỗ mũi

Dùng tay ngoáy lỗ mũi sẽ khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh hơn. Bạn có chắc chắn đôi tay của mình không hề có vi khuẩn và việc ngoáy mũi sẽ không gây ra bất kì tổn thương gì? Từ giờ trở đi nếu muốn làm sạch mũi hay dùng khăn mềm thay thế tay làm việc này.

5. Lỗ tai

Lỗ tai là một bộ phận vô cùng nhạy cảm, nếu như dùng ngón tay để ngoáy lỗ tai sẽ dễ gây ra những nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm. Bạn hãy sử dụng bông ngoáy tai hoặc dụng cụ chuyên dụng. Trong khi thực hiện hãy cẩn trọng để hạn chế tối đa những hành động mạnh tay để không gây ảnh hưởng đến tai.

Loading...