Chỉ vì cái mũ bảo hiểm mà cô gái trẻ bị mẹ chồng tương lai lườm “cháy mặt”, thay đổi 180 độ từ yêu sang ghét

Trong lúc hớt hơ hớt hải, Lan đã có hành động này với mẹ chồng tương lai khiến bà giận cô ghê lắm.

Loading...

Lan và Mạnh yêu nhau được gần 2 năm, hai người cũng đã tính tới chuyện hôn sự vào những tháng cuối năm này. Hai bên gia đình về căn bản chưa bao giờ tỏ ra phản đối đôi trẻ, thậm chí nhiều người còn khen Lan và Mạnh là một cặp trời sinh.

Nhớ những ngày đầu sang nhà Mạnh làm quen, Lan đã run rẩy tới mức túa mồ hôi như tắm vì nghe phong thanh mẹ anh là người khá dữ dằn. Trước Lan, Mạnh cũng từng dẫn ít nhất hai cô gái về cho mẹ “chấm điểm” nhưng bà chẳng ưng cô nào, chính điều đó càng làm Lan cảm thấy bị tâm lý hơn. Tuy nhiên, chẳng hiểu trời xui đất khiến hay có gì bất ngờ mà ngay lần đầu ra mắt, Lan đã được mẹ chồng tương lai yêu chiều ra mặt.

Đầu xuôi thì đuôi ắt lọt, kể từ sau lần đó, Lan được Mạnh thường xuyên dắt về nhà chơi và tình cảm của cô với mẹ bạn trai cũng trở nên khăng khít hơn. Hầu như lần nào đi du lịch xa nhà, mẹ Mạnh cũng đều nhớ mua phần quà cho cô con dâu mà bà cho là đẹp người, đẹp cả nết. Nhiều người nhìn vào nói Lan tốt số khi được mẹ chồng tương lai cưng hơn trứng mỏng. Mọi việc đáng lý ra cứ tốt đẹp như thế cho tới một ngày…

Chỉ vì cái mũ bảo hiểm mà cô gái trẻ bị mẹ chồng tương lai lườm “cháy mặt”, thay đổi 180 độ từ yêu sang ghét - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hôm ấy Mạnh có việc đột suất cần nhờ Lan đến đón. Chưa rõ sự tình ra sao nhưng vì người yêu tỏ ra khá gấp gáp nên Lan cũng hớt hơ hớt hải chạy tới nhà anh, lấy giúp anh mấy bộ quần áo mà anh đã nhờ mẹ gấp sẵn, sau đó cầm theo cái mũ bảo hiểm của anh để đón anh trở về nhà. Lan chỉ phỏng đoán có thể anh phải đi công tác gấp và xe lại gặp vấn đề gì đó, nên anh mới cần cô như vậy.

Vừa nghe xong điện thoại của người yêu, Lan lập tức lên đường. Cô tới nhà gặp mẹ Mạnh liền hỏi balo và mũ bảo hiểm của anh đâu, cô còn nói vì Mạnh đang cần gấp nên cô xin phép đi trước chứ không vào nhà uống nước, thăm hỏi và trò chuyện cùng bà.

Lúc bấy giờ mẹ Mạnh cũng vội vã và trao tay cho Lan những món đồ cô cần. Tuy nhiên cô lại quên mất một việc hệ trọng đó là mượn bà một cái mũ bảo hiểm khác chắc chắn hơn, vì cái mà cô đang đội hơi lỏng lẻo và bị hỏng mất dây khóa. Đầu vừa “nảy số” định nói thì mẹ Mạnh đã đi vào trong nhà mất, Lan vội vàng tháo mũ của mình để lại trên bàn, tự tay cầm một cái mũ khác chắc chắn hơn có sẵn trong nhà bạn trai. Vì cô nghĩ đây là việc cỏn con nên tiền trạm hậu tấu chắc cũng chả sao.

Chỉ vì cái mũ bảo hiểm mà cô gái trẻ bị mẹ chồng tương lai lườm “cháy mặt”, thay đổi 180 độ từ yêu sang ghét - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Vậy nhưng chính cái cô nghĩ là cỏn con ấy lại gây thành cơn bão lớn. Về sau mẹ Mạnh nổi trận lôi đình, tỏ ra vô cùng phẫn nộ với hành động mượn đồ mà không báo trước một tiếng của Lan. Bà cho rằng cô như thế là “lấm lét như ăn trộm”, không thể nào yêu thương nổi.

Dù Mạnh đã nhiều lần giải thích với mẹ đó là do Lan vội đi đến chỗ anh nên quên trước quên sau, với lại cũng nghĩ đã thân thuộc như người một nhà thì có gì phải khách sáo. Nhưng mẹ Mạnh vẫn khăng khăng không thay đổi thái độ, thậm chí bà đang từ yêu mến con dâu tương lai lại trở nên ghét bỏ cô ra mặt.

Đến nước này Lan chỉ biết cười khổ, hóa ra cô chỉ vì cái mũ bảo hiểm mà ra nông nỗi này, chẳng biết có nên trách cứ bản thân không hay là cứ để mặc kệ cho trời tự quang mây tự tạnh.

Loading...