Băng vệ sinh mặt bông – Bí kíp để “cô bé” thêm dễ chịu trong ngày nhạy cảm

Là người bạn thân thiết đồng hành cùng con gái vào những ngày nhạy cảm, băng vệ sinh luôn đuợc các cô nàng quan tâm, tìm hiểu cẩn thận từ khả năng thấm hút, khử mùi cho đến kiểu dáng, chất liệu. Vậy loại băng vệ sinh nào đang được các cô nàng yêu thích nhất hiện nay?

Loading...

Có bao nhiêu loại băng vệ sinh trên thị trường?

Mỗi thương hiệu băng vệ sinh luôn có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng của các cô gái, ví dụ như độ dày mỏng, khả năng thấm hút, khử mùi hay kích cỡ cho ngày và đêm… Nhưng về cơ bản, có 2 loại băng vệ sinh phổ biến nhất: băng vệ sinh mặt lưới và băng vệ sinh mặt bông.

  • – Mặt lưới: thường được làm từ sợi Polyester giúp miếng băng mỏng nhẹ, bề mặt của băng tạo cảm giác khô ráo, sạch sẽ.

 

  • – Mặt bông: thường được làm từ sợi cotton hoặc sợi vải không dệt nên mặt bông mang đến cảm giác mềm mại, dễ chịu cho làn da nhạy cảm.

3a

Mặt bông hay mặt lưới?

Mỗi loại băng vệ sinh đều có những ưu khuyết điểm khác nhau, chúng ta hãy cùng làm một so sánh nhỏ để hiểu rõ hơn về hai “cô nàng” này nhé:

  • – Độ thấm hút: các cô gái thường nghĩ băng vệ sinh mặt lưới thấm hút tốt hơn mặt bông, tuy nhiên độ thấm hút phụ thuộc nhiều vào kết cấu của lõi băng vệ sinh hơn là chất liệu bề mặt. Hiện nay có nhiều loại băng vệ sinh mặt bông có lõi thấm hút kép giúp thấm nhanh các chất dịch và chống trào ngược. Do đó cả hai loại băng vệ sinh mặt bông và mặt lưới đều có độ thấm hút tốt như nhau đấy.

 

  • – Độ mềm mại: với bề mặt làm từ các sợi vải như cotton hoặc microfiber, băng vệ sinh mặt bông luôn tạo cảm giác mềm mại và êm ái hơn băng vệ sinh mặt lưới.

2a

  • – Khả năng kích ứng da: Bề mặt của băng vệ sinh mặt lưới được làm từ sợi Polyester nên thường thô ráp, nếu thường xuyên ma sát có thể làm da dễ bị ửng đỏ và ngứa, đặc biệt đối với là các cô gái có làn da nhạy cảm. Trong khi đó, bề mặt cotton hoặc microfiber của băng vệ sinh mặt bông lại rất mềm mịn, dịu dàng với làn da của các cô gái. Ngoài ra, công nghệ Microfiber giúp băng vệ sinh mặt bông thấm hút cực tốt, không còn cảm giác hầm bí, khó chịu như các cô gái vẫn nghĩ nữa. Nếu có một làn da “khó tính”, băng vệ sinh mặt bông sẽ là lựa chọn tối ưu của các nàng đấy.

 

  • – Mức độ thoải mái khi sử dụng: các cô gái thường nghĩ, băng vệ sinh mặt lưới sẽ mỏng và nhẹ hơn băng vệ sinh mặt bông, nên sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng khi sử dụng. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, các dòng băng vệ sinh mặt bông hiện nay đã được cải tiến rất nhiều về nguyên vật liệu, giúp kích cỡ băng vệ sinh ngày càng mỏng nhẹ hơn nhưng vẫn duy trì độ thấm hút tối ưu. Do đó, cả băng vệ sinh mặt bông và mặt lưới đều có độ thoải mái tương đương nhau.

 

Bảng tóm tắt so sánh:

Tiêu chí so sánh Mặt bông Mặt lưới
Độ thấm hút ★★★★★ ★★★★★
Độ mềm mại ★★★★★ ★★★
Lành tính với da nhạy cảm ★★★★ ★★★
Độ thoải mái khi sử dụng ★★★★★ ★★★★★

Công nghệ mặt bông vi sợi

Công nghệ vi sợi (Microfiber) được sử dụng cho băng vệ sinh mặt bông hiện nay có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với mặt lưới:

  • – Sợi Microfiber có khả năng thấm hút cực tốt, có thể thấm lượng chất lỏng lớn hơn 7 lần so với trọng lượng của nó. Do đó, băng vệ sinh làm từ sợi Microfiber có khả năng thấm hút nhanh kể cả các chất dịch đặc, giữ bề mặt luôn khô thoáng và dễ chịu.

 

  • – Sợi bông Microfiber siêu mịn và mỏng, mang đến cảm giác êm ái, mềm mại cho làn da, không gây khô ráp, ngứa ngáy kể cả với làn da nhạy cảm nhất.

 

Với những ưu điểm vô cùng vượt trội, băng vệ sinh mặt bông với công nghệ vi sợi đang trở thành xu thế hiện nay và được các cô gái tích cực chào đón. Vậy là từ nay các cô gái của chúng ta lại có thêm nhiều lựa chọn hơn để cùng chăm sóc “cô bé” của mình thật chu đáo, đặc biệt trong những ngày nhạy cảm nhất.

1a

Loading...