Âm thầm chịu cảnh chồng chung suốt bao năm, cuối cùng người vợ cũng lật bài ngửa khiến anh ta phải ân hận

Lúc này, Tâm mới lặng người. Thì ra đằng sau sự cao thượng và nhẫn nhịn của Thùy lại là cả một âm mưu to lớn tới vậy.

Loading...

Ngày Thùy lấy Tâm, cả hai cũng chỉ hai bàn tay trắng mà xây dựng cơ đồ. Bao nhiêu năm, Tâm lăn lộn trên thương trường, Thùy một mình gánh vác việc gia đình rồi chuyện họ hàng nội ngoại hai bên chẳng một lời than vãn. Tâm đi làm mệt về, có nước tắm xả sẵn, có cơm ngon canh ngọt, mỗi lần về quê gặp họ hàng lại được nở mặt nở mày vì vợ đảm đang và tháo vát.

Suốt 5 năm trời, Tâm thì bận rộn việc ngoài xã hội, Thùy thì tối mặt tối mũi với con nhỏ và hàng trăm công việc không tên trong gia đình, họ hàng mà vẫn kiếm tiền.

Cuối cùng, công sức cố gắng của cả hai cũng được đền đáp, Tâm làm ăn cũng phất lên, ngoài số tiền để tái đầu tư thì cũng dư ra được gần 2 tỷ mua chung cư.

Ngẫm đi ngẫm lại, hai vợ chồng vẫn muốn mua một căn nhà tử tế, 4 phòng ngủ để vợ chồng, hai con và còn đón bố mẹ dưới quê lên chơi thoải mái. An cư thì mới lạc nghiệp, cả hai vợ chồng quyết sẽ mua nhà lớn trả góp thay vì mua căn nhà vừa tầm tiền.

Âm thầm chịu cảnh chồng chung suốt bao năm, cuối cùng người vợ cũng lật bài ngửa khiến anh ta phải ân hận - Ảnh 1.

Tâm may mắn có Thùy là hậu phương vững chắc. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống sau khi có nhà đúng là cũng nhẹ nhàng và thảnh thơi hơn dù vẫn còn một khoản nợ trước mặt. Nhưng chỉ hơn 1 năm sau, khi Thùy đang mang thai đứa hai thì cô phát hiện ra chồng mình tằng tịu với một em sinh viên thực tập ở công ty.

Cô phát hiện qua dòng tin nhắn khi chồng đi vệ sinh mà quên tắt màn hình, cô như chết lặng nhìn chăm chăm vào dòng chữ đó cho tới khi Tâm trở lại. Anh vội vàng đưa tay tắt màn hình, luống cuống giải thích:

– Chẳng có gì đâu em. Con bé này cấp dưới, nó hay ăn nói như vậy với mọi người thôi. Trêu nhau chút cho không khí bớt căng thẳng mà.

Rồi mặc cho Thùy gặng hỏi, nhẹ nhàng lẫn tức giận, Tâm cũng chỉ khăng khăng cả hai không có gì. Thậm chí, anh còn mắng cô là đang bầu bí nhạy cảm, suy nghĩ linh tinh. Có ai mà thấy gái trẻ nhắn tin cho chồng mình: “nhớ sếp” mà không ghen được không?

Sau hôm đó, Thùy quyết tâm bắt tận tay đôi gian phu dâm phụ này. Đúng là không muốn người ta biết trừ khi đừng làm, đã làm thì sớm muộn gì cũng bị phát hiện. Chỉ khoảng 2 tuần sau, Thùy đã chứng kiến cảnh con bé đó ôm lấy eo chồng cô, ngẩng mặt lên cười nói hớn hở. Thùy lao ra tát một cái thật mạnh vào mặt cô ta, rồi định bù lu, bù loa lên thì Tâm ôm lấy cô. Sau một hồi vùng vẫy, vì sức khỏe yếu nên Thùy ngất lịm đi.

Khi cô tỉnh dậy, cô thấy tim mình đau như cắt, nước mắt chảy ướt hết gối mà chẳng thể ngừng. Còn Tâm, anh xin lỗi nhưng khi cô hỏi có chấm dứt được không, Tâm lại im im không nói.

Âm thầm chịu cảnh chồng chung suốt bao năm, cuối cùng người vợ cũng lật bài ngửa khiến anh ta phải ân hận - Ảnh 2.

Thùy đau đớn tột cùng khi biết Tâm công khai ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Sau khi dùng đủ mọi cách, từ tỏ vẻ đáng thương hay bất cần, từ dứt khoát hay níu kéo, ngọt ngào hay sỉ vả, Tâm vẫn chẳng chịu buông tay cô bồ nhí. Thậm chí, anh ta còn dỗ Thùy:

– Em bây giờ bụng mang dạ chửa đâu thể cùng anh đi tiếp khách. Với Nhi (cô bồ nhí) anh không chỉ là yêu, thực ra anh cần cô ấy. Còn em, anh vẫn luôn yêu em và các con, bảo anh bỏ con và em anh cũng không làm được. Em đừng bắt anh lựa chọn được không?

Trước sự trơ trẽn và tham lam của chồng, Thùy chẳng biết làm sao đành cắn răng chịu. 1 tuần nằm viện không động chân động tay, cô cũng suy nghĩ thấu đáo. Hiện giờ cô đang bụng mang dạ chửa, việc thì không làm được nhiều nên tiền cũng chẳng có bao nhiêu. Rõ là xét về tình hình hiện tại thì cô đang cần Tâm nhiều hơn.

Thùy mỉm cười trong đau đớn và nhắn tin cho Tâm: “Em chấp nhận chia sẻ anh cho cô ta. Nhưng em cũng có những điều kiện của riêng mình.”

Tâm thì mừng ra mặt vì không ngờ Thùy cũng xuôi theo mình. Đương nhiên, đến giờ điều kiện là gì mà anh chẳng nghe. Hơn nữa, Thùy đưa ra những điều hoàn toàn không phải quá sức, thậm chí hết sức hợp tình hợp lý:

– Thứ nhất, tiền trả góp cho căn nhà anh một mình lo liệu, em sẽ không góp tiền nữa.

Thứ hai, em cho phép anh qua lại với bồ nhí nhưng em vẫn là chính thê, là vợ, là mẹ của con anh. Anh phải có trách nhiệm với gia đình này chỉ có hơn không được kém trước. Ngày lễ, ngày Tết gì anh phải trở về quây quần bên gia đình, tránh để cu Tít nghi ngờ.

Thứ ba, tiền của anh phải chuyền vào tài khoản của em, em sẽ lo liệu cho gia đình như trước kia, số còn lại anh tùy ý tiêu pha hay nuôi nhân tình cũng được.

Âm thầm chịu cảnh chồng chung suốt bao năm, cuối cùng người vợ cũng lật bài ngửa khiến anh ta phải ân hận - Ảnh 3.

Sau 2 năm chịu cảnh chồng chung, Thùy đã lật bài ngửa khiến Tâm ngỡ ngàng. (Ảnh minh họa)

Tâm chỉ cười, ôm Thùy vào lòng và hứa sẽ làm đúng. Ngoại trừ điều thứ nhất thì trước giờ hai vợ chồng anh vẫn vậy mà.

2 năm trời trôi qua, nợ của căn chung cư đã xong, sổ tiết kiệm của Thùy cũng lên tới con số vài trăm triệu.

Một buổi tối, khi Tâm vừa đi chơi với tình nhân bé nhỏ trở về, anh bất ngờ thấy tờ đơn ly hôn ở bàn. Anh lao vào tìm Thùy, cô nói trong khinh bỉ:

– Giờ chúng ta ly hôn, chịu đựng cảnh chồng chung suốt 2 năm trời là quá đủ với tôi rồi. Anh có thể tự nguyện ký hoặc tôi sẽ đơn phương ra tòa, nhưng mọi bằng chứng ngoại tình của anh tôi đã lưu đầy đủ, chúng ta tuyệt đối sẽ không chung sống nữa.

Lúc này, Tâm mới lặng người thì ra đằng sau sự cao thượng và nhẫn nhịn của Thùy lại là cả một âm mưu to lớn. Ngôi nhà chung phần lớn tiền của anh lại sẽ bị chia đôi khi ra tòa, con hai đứa có lẽ anh cũng chẳng được nuôi. Tâm chỉ biết than trời vì sự tham lam của mình.

Loading...